Lái xe khi gần hết nhiên liệu: Những lưu ý cần biết

Lái xe khi gần hết nhiên liệu

Bạn chắc hẳn đã từng rơi vào tình trạng thấy đèn báo nhiên liệu sáng lên khi đang lái xe. Bạn có thắc mắc về quãng đường xe có thể đi tiếp và sự cố hết nhiên liệu có gây nguy hiểm cho chiếc xe?

Hãy cùng ProOne Việt Nam tìm hiểu về vấn đề này.

Đèn báo nhiên liệu

 

Vẫn tiếp tục lái khi xe gần hết nhiên liệu nguy hiểm như thế nào?
Lái xe khi bình nhiên liệu gần cạn giống như bạn đang chơi một trò chơi vậy. Hãy nghĩ đến tình huống xấu nhất là xe bạn có thể bị tắt máy đột ngột ngay giữa đường cao tốc khi các phương tiện xung quanh đang đi chuyển với tốc độ rất cao và tai nạn có thể xảy ra. Hoặc nếu bạn ở một vùng ngoại ô hẻo lánh thì xe bạn có thể bị mắc kẹt với tình cảnh khốn đốn.

Đèn báo nhiên liệu

Chạy xe trong tình trạng gần cạn nhiên liệu có thể gây hại cho xe, đặc biệt là động cơ diesel, bởi có những chi tiết máy sẽ bị ảnh hưởng do không khí lọt vào như kim phun, hệ thống bơm…
Khi lượng xăng trong bình cạn kiệt, cặn xăng sẽ bị giữ lại ở đáy bình, làm giảm hiệu suất hoạt động của động cơ, đồng thời các chi tiết khác cũng nhanh bị hư hại.

Đèn báo nhiên liệu

Ước chừng số ki-lô-mét còn lại như thế nào trong tình trạng xe cạn nhiên liệu?
Cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ gặp phải tình trạng hết nhiên liệu là ước chừng lượng ki-lô-mét còn lại. Chúng ta biết rằng, cách thức đo xăng ở xe cần thông qua một phao xăng, chiếc phao này xác định chiều cao mực xăng rồi gửi về ECU thông qua hệ thống điện tử. Vì vậy, có hiện tượng đồng hồ báo xăng khác nhau, có thể tăng lên hoặc giảm đi khi xe đang hoạt động ở những cung đường khác nhau. Bạn nên hiểu rằng, mức xăng báo chỉ là một dấu hiệu đơn giản chung chung và không nên hoàn toàn tin tưởng vào chỉ số này.
Tùy thuộc vào từng dòng xe, mức độ tiêu hao nhiên liệu khác nhau, nên mỗi xe sẽ có quãng đường đi được khác nhau. Điều kiện lái xe cũng là yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến vấn đề này.
Mỗi tay lái nên cẩn trọng và có sự lựa chọn an toàn nhất khi bình nhiên liệu đang trong tình trạng “báo động đỏ”.
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn hơn cho động cơ cũng như giảm thiểu tình trạng xe cạn nhiên liệu, bạn có thể sử dụng các sản phẩm phụ gia xúc tác ProOne, giúp kéo dài tuổi thọ nhiên liệu, làm sạch hệ thống phun nhiên liệu và các đầu phun, tăng hiệu suất hoạt động động cơ.
Heavy Duty Oil Stabilizer
Engine Life Treatment
Fuel Maximizer

Nguồn: cafeauto

 

Đèn báo nhiên liệu
Đèn báo nhiên liệu

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.